Social Value Matters 2021

               จากความสำเร็จของการประชุมที่จัดขึ้นใน ลอนดอน (London) มิลาน (Milan) อิสตันบูล (Istanbul) ไทเป (Taipei) และโตรอนโต (Toronto)

               การจัดสัมมนา Social Value Matters 2021 ในปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดงาน โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 20 และ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ณ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Social Value International (SVI) และ Social Value Thailand (SVTH) ในรูปแบบผสมผสาน (Hybrid Conference) คือ การจัด Event ณ กรุงเทพมหานคร (สำหรับผู้ที่สามารถเดินทางได้) และการรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ (Virtual Conference) ที่ผู้เข้าร่วมจากทุกมุมโลกสามารถเข้าชมงานสัมนาที่จะมีวิทยากรชั้นนำจากสมาชิก Social Value International และเครือข่ายกว่า 25 ประเทศ ทั้งที่มาจากแหล่งทุน สถาบันการศึกษา ผู้กำหนดนโยบาย องค์กรฝ่ายความยั่งยืน และผู้ที่ลงมือขับเคลื่อนสังคมอย่างจริงจังจากทุกสารทิศ ซึ่งจัดโดย Social Value Thailand เครือข่ายทั่วโลก โดยเป็นการเสวนาในรูปแบบ Roundtables การจัดการอบรมให้ความรู้ การนำเสนอบทความงานวิจัย และกิจกรรมนิทรรศการต่าง ๆ ที่รวบรวมประเด็นที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศหรือภูมิภาคที่ดำเนินการ ด้วยการดำเนินการที่มุ่งเน้นไปที่การจัดการกับความเสี่ยง ความเป็นผู้นำ และเครื่องมือหรือแนวทางการแก้ไขที่จะทำให้เราสามารถเพิ่มมูลค่าของการลงมือทำให้คำนึงถึงคุณค่าทางสังคมมากขึ้น

               ด้วยระยะเวลากว่า 8 ปีในดำเนินการในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน และยังไม่มีประเทศใดที่จะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้กับอนาคตที่มีความผันผวน(Volatility) ไม่แน่นอน (Uncertainty) ซับซ้อน (Complexity) และคลุมเครือ (Ambiguity) อย่างไรก็ตาม การตอบสนองของทั่วโลกต่อวิกฤตการณ์ COVID-19 แสดงให้เห็นว่าทั่วโลกสามารถทำงานร่วมกันเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วต่อความท้าทายขนาดใหญ่ที่ทุกคนต้องเผชิญ

               Social Value Matters 2021 จึงจัดขึ้นจากความตั้งใจในการร่วมมือที่จะมีการสร้างสรรค์สังคมร่วมกัน พวกเราในฐานะหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนสังคมจึงใคร่ขอความอนุเคราะห์ทุกท่านในการแสดงความคิดเห็น/ให้ข้อเสนอแนะด้านความสนใจต่อประเด็นโลกในศตวรรษที่ 21 และสิ่งที่คาดหวังให้เกิดในงานสัมมนาปี 2021 นี้ เพื่อให้ตรงประเด็น ตอบโจทย์การขับเคลื่อนสังคม และสะท้อนให้ถึงความหลากหลายของการขับเคลื่อนที่ครอบคลุมในทุก ๆ ด้าน


0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *