จบไปแล้ว! สำหรับงาน Social Value Matters Bangkok 2020 ในวันพุธที่ 30 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยให้ทุกคนได้ตระหนักถึงทิศทางความร่วมมือของทุกภาคส่วนที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤติการณ์ที่ทั่วโลกเผชิญกับการระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งนับเป็นตัวเร่งสำคัญในการพัฒนาตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) โดยในประเทศไทยมีการนำหลักกการของ SDGs มาหลอมรวม SDGs เข้าเป็นประเด็นยุทธศาสตร์หลักของชาติ โดย SOCIAL VALUE THAILAND เชื่อว่า การผลักดันกรอบแนวคิดการประเมินผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการเตรียมของพร้อมของหน่วยงานกำกับดูแล ภาครัฐ เอกชน ภาคสังคมจะเป็นอีกหนึ่ง Success factor ที่สำคัญ ในขณะที่ทุกภาคส่วนเริ่มปรับกระบวนทัศน์อย่างจริงจังเป็นรูปธรรม เปิดเผย โปร่งใส เพื่อนำไปสู่การพัฒนาอย่างต่อเนื่องร่วมกันแล้วนั้น การพัฒนาบุคคลากร สถาบันที่มี “ศักยภาพและความพร้อม” ในการส่งเสริมการประเมินผลลัพธ์สังคมอย่างน่าเชื่อถือ จักเป็น “กลไกยกระดับ” การพัฒนาความร่วมมือระหว่างสังคมชุมชนและภาคส่วนต่าง ๆ สู่การขับเคลื่อนทุกฟันเพืองของประเทศที่จะสร้างคุณค่าร่วมทางสังคม แก้ปัญหาเชิงลึก ที่ซับซ้อนได้อย่างแท้จริง

พบกับส่วนหนึ่งของความประทับใจที่เกิดขึ้นในงาน Social Value Matters 2020 in Bangkok กับวีดีโอไฮไลท์ที่ประมวลภาพความประทับใจมาให้ทุกท่านได้รับชมกับการผนึกพลังเครือข่าย ร่วมสร้าง “เรื่องสังคม…ให้สำคัญ”

ภายในงานมีไฮไลท์สำคัญที่น่าสนใจที่ทาง Social Value Thailand ได้รวบรวมบันทึกวิดีโอในหัวข้อบรรยายต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกท่านได้รับชมและรับฟัง ในประเด็นดังนี้

📌เทรนด์ในการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อสังคมสู่ปี 2030 เพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs)

📌การอัพเดทกระแสสังคมที่สำคัญทั่วภูมิภาคเอเชียในประเด็น “Social Value Development in Asia”

📌กรณีศึกษา “สร้อยเพื่อสังคม” แนวทางการบริหารจัดการสู่การขยายผลสัมฤทธิ์

📌สร้างแรงบันดาลใจกับตัวอย่าง “ผู้นำสังคม” ของไทยที่ริเริ่มทำกิจการเพื่อสังคม

📌เปิดตัว Social Value Accelerator ความร่วมมือวงการการศึกษาเพื่อส่งเสริมความรู้ พัฒนาศักยภาพบุคคลากรอย่างยั่งยืน

แม้งานจะจบไปแล้ว แต่การพัฒนาด้านสังคมยังต้องดำเนินต่อไป เพื่อสร้างกลไกในการขับเคลื่อนให้เรื่องสังคม กลายเป็นเรื่องสำคัญอย่างเป็นรูปธรรมจากทั้งภาครัฐ เอกชนและภาคสังคม ต่อไป  Social Value Thailand จึงถือโอกาสนี้ในการมาขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านที่ทำให้เกิดกิจกรรมในการขับเคลื่อนซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างยิ่ง แล้วพบกันใหม่ในงาน Social Value Matter 2021 ที่ทาง Social Value Thailand ได้เป็นเจ้าภาพ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่

#SVM2020 
#สร้อยเพื่อสังคม 
#ทำเรื่องสังคมให้สำคัญ  
#socialvaluethailand 

Categories: EVENTSSVM2020

0 Comments

ใส่ความเห็น

Avatar placeholder

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *